Đại học Bình Dương và Đại học Gangneung-Wonju thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp toàn cầu

Thứ năm - 04/07/2024 05:42
Nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục và nâng cao khả năng khởi nghiệp cho sinh viên, chiều ngày 4/7/2024, Viện Châu Á học Trường Đại học Bình Dương cùng đoàn đại biểu Trường Đại học Quốc gia Gangneung – Wonju Hàn Quốc tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Nâng cao năng lực khởi nghiệp toàn cầu”.
Ông Gang Kil Won – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp, Trường Đại học Quốc gia Gangneung - Wonju (Hàn Quốc) chia sẻ xu hướng khởi nghiệp toàn cầu cùng sinh viên trường.
Đại diện đoàn đại biểu trường Đại học Quốc gia Gangneung - Wonju có Ông Gang Kil Won – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp; Bà Noh Hanna – Trợ lý trung tâm Khởi nghiệp; ông Ahn Haewwong cùng nhóm sinh viên khởi nghiệp của trường. Về phía Viện Châu Á học, Trường Đại học Bình Dương (BDU) có thầy Na Jong Neun – Phó Viện trưởng Viện Châu Á học; cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt – giảng viên Viện Châu Á học; thầy Phạm Trần Quang Hưng - Giảng viên Khoa Kinh tế; ông Nguyễn Tùng Lâm - Chuyên viên Trung tâm Đổi mới, Sáng tạo & Khởi nghiệp cùng các giảng viên, nhân viên và sinh viên của Viện.
Sinh viên 02 trường giao lưu tại Phòng Văn hóa Sejong.
Tại buổi giao lưu, đại diện hai đơn vị đã cùng nhau thảo luận các vấn đề về hợp tác giáo dục, nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp toàn cầu cho sinh viên, tìm ra các hạng mục khởi nghiệp để thâm nhập thị trường Việt Nam và hình thành mạng lưới con người với sinh viên đại học tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, đoàn Gangneung – Wonju đã dành thời gian giao lưu với sinh viên ngành Hàn Quốc học BDU. . đại diện đoàn đã có những chia sẻ chi tiết với sinh viên BDU về chương trình hợp tác du học, khởi nghiệp. Qua đó, phía Gangneung – Wonju khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên BDU có thể thích nghi tốt nhất với môi trường học tập, làm việc của Hàn Quốc.

Được biết, trường Đại học Quốc gia Gangneung – Wonju là trường đại học nghiên cứu quốc gia được thành lập vào năm 1946. Trường thuộc top các trường đại học chất lượng hàng đầu tại hàn quốc. Hằng năm, trường đón nhận hàng trăm du học sinh quốc tế tới du học, trong đó có Việt Nam.
Tin, ảnh: Đ.Phi - Đ.Hùng
Một số hình ành khác tại buổi giao lưu: